New Ultherapy SPT

S__2097202

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็กๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย

08F03FF7-0BC1-4278-AC91-A0357DACD5EF

เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่างๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่นๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

S__2097188

เหมาะกับใครบ้าง?

Ulthera มีแหล่งกำเนิดพลังงาน เช่นเดียวกับเครื่อง Ultrasound ที่ใช้ในการตรวจอัลตร้าซาวด์เด็กในคุณแม่ตั้งครรภ์ครับ รวมถึงมีงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่มากมายว่าได้ผลดี ผ่านการรับรอง มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากองค์อาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US-FDA จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย สำคัญที่สุดคือ ต้องทำกับเครื่องแท้ที่ได้มาตรฐาน และ ทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ

A39C4A71-194E-4B94-8D56-41F4EB612E35

Ulthera เหมาะกับผู้ที่ต้องปรับรูปหน้า ให้ดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องการผ่าตัด  เช่น

  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยต้องการปรับกรอบหน้าให้มีความเรียวและชัดเจน
  • ผู้ที่มีปัญหาร่องแก้ม ร่องมุมปากแก้มคล้อย
  • ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยเล็กรอบดวงตา ต้องการยกคิ้ว และลดถุงใต้ตา
  • ผู้ที่ต้องการกระชับเหนียง แก้ไขคางสองชั้น
  • ผู้ที่ต้องการกระชับผิวบริเวณลำคอ

FC9054CB-2753-4C46-B4B5-D535C8F8FBF4

ผลลัพธ์ของการรักษา

หลังจากทำเสร็จทันทีอาจจะเห็นได้ว่าหน้าดูยกตึงขึ้น แต่นั่นคือผลลัพธ์แค่ประมาณ 10-30% ของผลการรักษา เนื่องจากการทำ Ulthera เป็นการรักษาแบบค่อยเป็นค่อยไปและดูเป็นธรรมชาติ โดยจะเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังการรักษาประมาณ 2 สัปดาห์ขึ้นไป ผิวหน้าจะค่อย ๆ ดูเรียบเนียน ละเอียด ยกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากทำไปแล้ว 3-6 เดือน และจะให้ผลลัพธ์ในการทำรักษาได้ยาวนาน 1- 3 ปี

  • เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในทันทีหลังการรักษา ​แนวคิ้วและหางตายกขึ้น กรอบหน้าเรียวชัดเจนขึ้น
  • ผลลัพธ์ที่ดีจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากคอลลาเจนใหม่ จะมีการสร้างออกมาอย่างต่อเนื่อง
  • ภายใน 3 เดือน โครงสร้างผิวจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ (Collagen Remodeling) และอยู่ต่อเนื่องยาวนานกว่า 1-3 ปี
  • สามารถรับรู้ถึงผลการรักษาว่าแนวคิ้วยกขึ้นอย่างชัดเจน ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น, ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ยังสัมผัสได้ถึงผิวที่ตึงกระชับ, ใบหน้ายกได้รูป, รูขุมขนเล็กลง, ผิวเรียบเนียนขึ้น ทั้งบริเวณหน้า และคอ โดยไม่ต้องพึ่งการทำศัลยกรรม

35CCFB2F-CACC-4AAC-86CD-11FA9FE715F4