New Thermage FLX

นวัตกรรมยกกระชับผิว ด้วยเทคโนโลยีความถี่คลื่นวิทยุชนิดขั้วเดี่ยว (Monopolar RF) ส่งพลังงานลงลึกใต้ชั้นผิวหนัง รักษาความหย่อนคล้อยจากผิว ช่วยให้หน้าแน่นและยกกระชับใบหน้า

 

นวัตกรรมยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุทรงประสิทธิภาพเพื่อการปรับรูปหน้าเรียวเล็ก ลึกกว่าเดิม เร็วกว่าเดิม เจ็บน้อยกว่าเดิม เห็นผลเร็วขึ้นกว่าเดิม

        New Thermage FLX คือ เทคโนโลยีความถี่คลื่นวิทยุชนิดขั้วเดียว (Monopolar RF) ส่งพลังงานลงลึกใต้ชั้นผิวหนัง โดยความร้อนที่เกิดขึ้นจะทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่คลายตัว และยืดออกไปตามอายุนั้นกระชับตัวขึ้น ด้วยการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างถูกต้อง จะทำให้ผิวพรรณเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและสร้างผิวใหม่ขึ้นมาได้จริง เพื่อช่วยให้ผิวแน่นกระชับ สลายไขมัน หน้าเรียวเล็ก ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง ใบหน้าเข้ารูป โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทำให้เกิดบาดแผลหลังการรักษา และไม่ต้องพักฟื้น

        โดยเครื่องผลิตโดยบริษัท เทอร์มาร์จ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุชนิดขั้วเดียว (Monopolar RF) จะมีการอัพเดทเครื่องโดยเฉลี่ยทุกๆ 10 ปี ให้เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์หนึ่งเดียวที่ฟื้นฟูผิวพรรณด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ AccuREPTM Technology เทคโนโลยีล่าสุดที่สามารถตรวจวัดความต้านทานของผิวได้โดยอัตโนมัติ (Automatic Skin Impedance Measurement) ก่อนการปล่อยพลังงานในทุก ๆ ชอต จึงทำให้พลังงานที่ส่งลงไปมีความเหมาะสมกับพื้นที่ ที่สามารถปล่อยพลังงานความร้อนที่มีระเบียบลงไปได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ ( Dermis ) ในแต่ละบริเวณการรักษาให้มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน โดยได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก FDA (U.S. Food and Drug Administration) ทั้งอเมริกา ไทย เอเซีย ยุโรป

Thermage รักษาบริเวณไหนได้บ้าง

นวัตกรรมเทอมาจ สามารถยกกระชับได้ทุกบริเวณทั่วร่างกาย เน้นแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย และผิวไม่แน่น ไม่เฟิร์มกระชับ ช่วยสลายไขมันส่วนเกินบางส่วน
ทำให้ผิวดูเต่งตึง และกลับมามั่นใจอีกครั้ง

 • ยกกระชับผิวทั่วหน้า

 • ยกกระชับผิวลำคอ

 • ยกกระชับผิวหน้าท้อง

ผู้ที่เหมาะสมในการรักษา

 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก โดยไม่พึ่งการทำศัลยกรรมด้วยเทอร์มาจ และความคาดหวังไม่สูงมาก

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหนังบริเวณเเขนขา เเละหน้าท้องที่หย่อนคล้อย

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ขาดความตึงกระชับ บริเวณใบหน้าและส่วนต่างๆ ของร่างกาย

 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมส่วนเกินที่ใบหน้า เช่น แก้ม และใต้คาง

 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้มีคอลลาเจนที่สมบูรณ์ ช่วยให้ผิวกระชับ แลดูอ่อนเยาว์ได้ยาวนาน

 • ผู้ที่ไม่ถูกแสงแดดทำลายผิวมากเกินไป

 • ผู้ที่อยู่กำลังอยู่ในช่วงหลังลดน้ำหนัก และคุณแม่หลังคลอดบุตร

 • ผู้ที่หลังผ่าตัดทำศัลยกรรม ต้องการยกกระชับผิว

 • ผู้ที่ไม่มีเวลา เพราะ Thermage สามารถทำเพียงปีละครั้ง

ผู้ที่ไม่เหมาะสมในการรักษาด้วย Thermage

 • คนไข้ที่ติดเครื่องกระตุ้นการเต้นของหัวใจ, มีโลหะภายในร่างกาย (Pacemaker, ICD, or any electronic implanted device) 

 • มะเร็งผิวหนัง

ขั้นตอนการรักษา และการเตรียมตัวคนไข้

 1. พบแพทย์ วิเคราะห์ปัญหา ความต้องการของคนไข้ และประเมินการรักษา เพื่อประสิทธิภาพของผลลัพธ์

 2. ทายาชาบริเวณที่จะทำการรักษา 60 นาที

 3. เมื่อครบเวลาเช็ดยาชาออก แพทย์ทำการมาร์กตำแหน่งที่จะทำการรักษา

 4. แพทย์ทำการรักษา อาจจะใช้ระบบสั่นที่หัวเครื่องเพื่อลดความเจ็บปวด

ระหว่างรักษา

        ทุกครั้งที่ผิวสัมผัสกับอุปกรณ์ในการรักษาคนไข้จะรู้สึกเย็น และหัวtip จะสั่นเล็กน้อยแบบสบายๆ และรู้สึกอุ่นลึกๆ ข้างใน ความรู้สึกเย็นอย่างต่อเนื่องจะช่วยปกป้องผิวชั้นบน และช่วยให้การรักษานั้นสบายขึ้น ผลการวิจัยพบว่า รุ่นใหม่นี้มีความเจ็บลดลงเมื่อเทียบกับ Thermage รุ่นก่อนหน้านี้ ตลอดการรักษาจะมีการคอยสอบถามเกี่ยวกับระดับความร้อนอยู่เสมอเพื่อให้อยู่ในระดับที่ความรู้สึกคนไข้สามารถรับได้ ขณะเดียวกันก็ไม่ต่ำจนเกินไป ขั้นตอนในการทำจะใช้เวลาตั้งแต่ 30 นาที จนถึง 1 ชั่วโมง 30 นาที

หลังรับบริการรักษาด้วย Thermage

        ผิว ที่รับบริการด้วย Thermage เทอร์มาจอาจมีรอยแดงหรือผิวอาจบวมเล็กน้อยเท่านั้น และจะเป็นปกติภายในเวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง สามารถแต่งหน้า และทาครีมบำรุงผิวพรรณได้ตามปกติภายหลังการรักษาด้วย Thermage เทอร์มาจ และสามารถกลับไปดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ไม่ต้องเสี่ยงจากผลข้างเคียงจากการดมยาสลบในการศัลยกรรม รวมถึงไม่ต้องมีการผ่าตัด จึงทำให้ไม่มีแผลผ่าตัด และไม่จำเป็นต้องหยุดงานเป็นเวลานานหลังจากการรับบริการ จึงเป็นข้อดีเหนือวิธีการศัลยกรรม และยังสามารถเห็นผลของการรักษาด้วยการรับบริการ Thermage เทอร์มาจ ได้อย่างชัดเจนรวดเร็ว

ผลการรักษาด้วย Thermage

        หลังรับบริการด้วย Thermage เทอร์มาจ จะเห็นผลอย่างชัดเจนประมาณ 20% – 30% และจะสามารถเห็นผลการรักษาชัดขึ้นเรื่อยๆ จนเต็มที่ใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน จากนั้นผลจะคงอยู่อย่างน้อย 2-3 ปี โดยขึ้นกับการดูแล และสภาพผิว ซึ่งมีคนไข้หลายท่านที่มีความประทับใจในผลลัพธ์ของ Thermage เทอร์มาจ และต้องการให้ผลการรักษาอยู่ได้นานคงทนมากยิ่งขึ้น จึงสามารถรับบริการซ้ำได้ภายใน 6 เดือนหลังรับบริการครั้งแรก โดยหลังจาก Thermage เทอร์มาจ หมดฤทธิ์แล้ว สภาพผิวหนังจะค่อยๆ กลับสู่ภาวะปกติ โดยมิได้หย่อนคล้อยกว่าเดิม หรือมากกว่าเดิมแต่อย่างใด ทั้งนี้ระยะเวลาที่ผลคงอยู่จะขึ้นอยู่กับเพศ อายุ สภาพปัญหาผิวเดิม และรูปแบบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของคนไข้ โดยทุกท่านที่ผ่านการรักษาด้วย Thermage เทอร์มาจ จะมีชั้นผิวที่เซลล์สามารถผลิตคอลลาเจนได้อย่างสมบูรณ์ และมีความแข็งแรงมากขึ้น เซลล์ผิวมีระดับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น จนมองเห็นได้นั้นจะแตกต่างกันไป ตั้งแต่ดีขึ้นระดับหนึ่ง จนถึงขึ้นดีขึ้นมาก โดยมีลักษณะหมายถึง การที่ชั้นผิวยกกระชับ และเต่งตึงขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้นทีละเล็กน้อย การเปลี่ยนแปลงของ Thermage เทอร์มาจ ระดับดีขึ้นมาก หมายถึง ผิวยกกระชับเข้ารูป ใบหน้ายกกระชับและเรียวขึ้น ริ้วรอย และร่องแก้มตื้นขึ้น ผิวหน้าสดใสแลดูอ่อนเยาว์ และชั้นผิวที่ดีขึ้นจนสังเกตเห็นได้ชัดเจน และยังสามาถเพิ่มความเรียบเนียนของผิวในคนไข้หลังทำการดูดไขมัน

ข้อปฏิบัติตัวหลังทำ

        ผิวอาจมีรอยแดงซึ่งจะหายไปเองภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือผิวอาจบวมเล็กน้อย สามารถแต่งหน้าและบำรุงผิวพรรณได้ตามปกติภายหลังการรักษา ควรหยุดพักทำ Treatment หรือ Laser อื่นๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ จากนั้นสามารถทำทรีทเม้นท์เพิ่มความชุ่มชื้น ขาว ใส และทำ Laser ตัวอื่นๆ เพื่อคงสภาพผิวให้อยู่ได้นานขึ้น

 

“ทีมแพทย์ชลิตาคลินิก ให้ความสำคัญ และใส่ใจในเรื่องของการวิเคราะห์ใบหน้า ตามสาเหตุของปัญหาที่แท้จริงของคนไข้ เพื่อให้คนไข้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากรักษา เพราะคุณคือคนสำคัญ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น